20 BÍ QUYẾT THIẾT KẾ BAO BÌ HIỆU QUẢ

20 BÍ QUYẾT THIẾT KẾ BAO BÌ HIỆU QUẢ

1. Sử dụng đúng phần mềm

Bước đầu tiên để thiết kế một gói lớn là sử dụng phần mềm phù hợp, thiết kế gói sử dụng các ứng dụng như Adobe Illustrator, InDesig, hoặc Inkscape. Adobe Illustrator là ứng dụng dành cho các nhà thiết kế, nhưng Inkscape một ứng dụng mã nguồn mở cũng có các tính năng dành cho các nhà thiết kế.

2. Tạo lịch trình cho dự án của bạn

Đường biểu diễn là những gì bạn tạo cho biết nơi dự án của bạn sẽ được cắt hoặc đục lỗ để gấp và là chìa khóa để tạo ra các thiết kế cho bao bì, phong bì và thư mục.

Điều quan trọng là phải thiết lập dự án của bạn đúng cách ngay từ đầu để bạn không mất thời gian sửa đổi và trang bị thêm thiết kế sau này.

Khi bạn lần đầu tiên bắt đầu thiết lập, có thể mất một chút thời gian, hãy đảm bảo là bạn đã lưu thiết lập, để bạn có thể sử dụng lại chúng làm mẫu cho các dự án trong tương lai.

 

Tạo lịch trình cho dự án của bạn

3. Sử dụng các mẫu được cung cấp

Hãy sử dụng các mẫu do khách hàng của bạn cung cấp. Cố gắng hoàn thành sớm thiết kế của bạn trong khuôn mẫu đã được duyệt trước bằng máy in, nếu bạn có thể, ngay cả khi bạn tiếp tục làm việc trên đó. Làm điều này nhiều hơn để đảm bảo lịch trình chính xác, việc phê duyệt trước này không liên quan đến sản phẩm thiết kế quá nhiều.

4. Sử dụng mẫu tạo sẵn

Nếu không được cung cấp mẫu, bạn cũng có thể tìm kiếm mẫu để sử dụng làm hướng dẫn để tiết kiệm thời gian.

Hoặc, nếu bạn có thêm giấy phép sáng tạo với dự án, bạn có thể sáng tạo và thử sức với các hình dạng tùy chỉnh như mẫu này từ templatemaker.nl. Kỳ nghỉ lễ là thời điểm tuyệt vời để khám phá những bao bì như thế này, và gây ấn tượng với gia đình và bạn bè của bạn bằng những hộp quà được làm thủ công theo yêu cầu .

Hộp quà

Khi bạn đã có kiến ​​thức cơ bản về thiết kế hộp, hãy thử các hình dạng phức tạp hơn như hộp đa giác này .

Hộp đa giác

5. Làm theo hướng dẫn cắt

Một cách mà các nhà thiết kế thường mắc lỗi với một dự án thiết kế trọn gói là không tuân theo vị trí của các hướng dẫn cắt, hãy đảm bảo rằng bạn có thể nhìn thấy chúng trong mẫu của mình và nếu bạn cần, hãy thay đổi màu của chúng thành thứ gì đó sẽ nổi bật hơn như đỏ tươi hoặc xanh lam.

6. Thiết kế nhãn trước tiên

Nếu bạn chưa quen với thiết kế bao bì chỉ cần bắt đầu đơn giản. Hãy nắm bắt những điều cơ bản trước và học cách thiết kế nhãn cho sản phẩm. Lấy cảm hứng với bộ này của nhãn in cổ điển trong một loạt các kích cỡ cổ điển từ Hustle Supply Co .

7. Khi nghi ngờ, hãy cắt bỏ nó

Không gian là loại cao cấp với thiết kế trọn gói, vì vậy chỉ bao gồm các yếu tố quan trọng nhất trong một thiết kế. Nếu thiết kế của bạn có vẻ lộn xộn, hãy thử loại bỏ thứ gì đó.

8. Tương phản là Vua

Điều quan trọng là các thiết kế bao bì phải rất rõ ràng. Khi tạo bao bì mà bạn muốn nổi bật trên kệ trên cùng từ khắp căn phòng, hãy sử dụng sự tương phản màu sắc để làm nổi bật các yếu tố quan trọng nhất. Bạn có thể sử dụng độ tương phản cường độ với các màu rất sáng hoặc độ tương phản sáng và tối, hoặc cả hai đều hoạt động tốt.

Các nhãn màu đen và trắng lấy cảm hứng từ cổ điển này của Tugcu Design Co là một ví dụ điển hình về thiết kế có độ tương phản cao.

9. Sử dụng Ghép nối kiểu chữ

Ghép chữ hay kiểu chữ đề cập đến nghệ thuật kết hợp kiểu chữ. Điều quan trọng trong các dự án thiết kế trọn gói vì thường không có nhiều không gian cho việc thiết kế nhưng cần phải bao gồm nhiều thông tin. Ghép nối phông chữ giúp bạn có thể phân biệt các khu vực khác nhau trong một thiết kế liên kết chặt chẽ và thiết lập hệ thống phân cấp trực quan.

Thương hiệu Traditional 7 Coffee từ Brazil sử dụng đa dạng các phông chữ và kiểu loại nhân vật riêng biệt và mang đến các yếu tố loại khác nhau.

Cà phê 7 truyền thống Brazil

 

Mặt khác, ghép nối kiểu có thể được sử dụng để tạo ra sự liên tục giữa các thông tin, thông qua việc sử dụng cùng một phông chữ, với sự khác biệt nhỏ, như việc sử dụng phiên bản chữ hoa hơi đậm hoặc đậm hơn của cùng một kiểu chữ.

Mục tiêu cuối cùng của việc ghép nối kiểu chữ là trình bày mối quan hệ thực tế của thông tin thông qua các lựa chọn kiểu.

Ví dụ: nếu bạn nhìn vào các sản phẩm làm đẹp, bạn sẽ thấy rằng kiểu loại cho các thành phần được xử lý theo một cách hoàn toàn khác với tên của sản phẩm. Các thành phần thường có xu hướng sử dụng phông chữ nhỏ, san serif và cô đọng, trong khi phông chữ được sử dụng cho tên sản phẩm là kiểu chữ hiển thị. Các phông chữ thường hoạt động tốt với nhau, do sự tương phản trực quan của chúng, nhưng hoạt động cùng nhau trong thiết kế lớn hơn.

Carlsberg Beauty

10. Làm cho nó dễ đọc

Khi thiết kế bao bì làm cho nó dễ đọc. Sử dụng kích thước phông chữ đủ lớn, lý tưởng cho mọi người, kể cả những người đeo kính đọc sách. Văn bản phải có kích thước tối thiểu trên 6 điểm và nếu bạn có thể, hãy cố gắng thiết kế nhãn với thông tin quan trọng từ 10 điểm trở lên.

Khám phá bao bì cây bóng mát11. Thêm hình minh họa

Một thiết kế gói có thể trông khá cơ bản mà không cần thêm một số loại yếu tố minh họa. Các yếu tố minh họa cũng là cơ hội để phát triển câu chuyện thương hiệu và cho chúng ta biết thêm về sản phẩm một cách trực quan.

Bao bì Sun Basket của Kyle Anthony Miller

Natural Citizen của Muti

12. Sử dụng Mẫu

Tạo mẫu là một cách tuyệt vời để thêm sự quan tâm trực quan và yếu tố trang trí cho thiết kế. Bạn cũng có thể sử dụng mô hình để phân biệt các loại hoặc hương vị khác nhau của sản phẩm.

Nada Pasta Bao bì

13. Thêm không gian cho hiệu ứng hình ảnh

Nếu bạn muốn một yếu tố của thiết kế gói nổi bật và có hình ảnh trực quan, hãy thêm một lượng lớn không gian xung quanh nó. Thiết kế bao bì tối giản, như các sản phẩm tóc này của Mr.Smith , thể hiện kỹ thuật thiết kế này.

nhóm-web-shot

14. Đó là Tất cả về Trình bày

Có thể lập luận rằng tất cả các thiết kế là về cách trình bày, tuy nhiên với thiết kế bao bì thì điều đó chắc chắn là quan trọng nhất. Trình bày là một khía cạnh không thể thiếu của việc dịch và nâng cao hình ảnh hoặc thông điệp thương hiệu. Bài thuyết trình có bắt đầu bằng tiếng nổ hay tiếng thì thầm không? Thiết kế bao bì là phù du và dễ dàng hay nó có nhiều lớp, hoa văn và kết cấu, với nhiều phần? Các Coco Fiori Chia sẻ Bộ sưu tập quà như một bó hoa lớn với các bộ phận mà bạn có thể chia sẻ để vượt qua cùng hòa bình và vẻ đẹp cho những người bạn yêu thương.

Coco Fiore Chia sẻ Bộ sưu tập

15. Cho nó nhiều lớp

Thiết kế bao bì có thể giống như mở một món quà, đặc biệt là đối với các mặt hàng đặc biệt — hãy xem xét quá trình mở bao bì và xem xét các lớp mà qua đó toàn bộ bản trình bày gói sẽ được tiết lộ. Có hộp bên ngoài không? Nó sẽ có giấy lụa hay chất làm đầy? Có hộp bên trong không, chất liệu là gì? Để tận dụng tối đa bản trình bày thiết kế bao bì của bạn, hãy cung cấp cho nó các lớp. Wake up! là dự án thiết kế có các lớp, kể một câu chuyện và cung cấp một cách để người đi làm tận dụng tối đa bữa ăn buổi sáng trên đường đi làm của họ.

thức dậy

16. Bao bì là Bảo vệ

Bao bì cho nhiều sản phẩm có mục đích kép là trình bày một bao bì đẹp và cũng là hàng rào bảo vệ giữa sản phẩm và thế giới. Khi lựa chọn giải pháp đóng gói của bạn, điều quan trọng là bạn phải xem xét điều này, đặc biệt là khi tính đến mức độ chắc chắn của vật liệu. Barry the Tiny Yeti của Tougui được đựng trong một hộp gỗ chắc chắn với các mảnh vụn, đảm bảo rằng anh ta thực hiện cuộc hành trình của mình một cách an toàn.

Barry the Tiny Yeti

17. Câu hỏi trường thọ

Với một dự án thiết kế bao bì, bạn cũng nên cân nhắc xem bao bì sẽ tồn tại trong bao lâu. Nó dành cho đồ dễ hỏng? Nó có nên nằm trên giá trong hơn 10 năm nữa không? Nó có nên phân hủy sinh học trong một hoặc hai tháng?

18. Làm cho nó phù hợp với ngân sách

Với hầu hết các khách hàng, bạn sẽ phải xem xét nghiêm túc ngân sách cho dự án của mình. Nếu bạn đang ở trong ngân sách dây giày, hãy xem xét các giải pháp sáng tạo như sử dụng tem cao su để tạo nhãn bao bì tự làm.

P & Co Coffee

19. Oh So Extra-Special

Nếu bạn muốn làm cho dự án của mình xuất hiện được chăm chút cẩn thận và đặc biệt, hãy thêm một số tính năng bổ sung vào thiết kế như ruy băng, dây xe hoặc sáp hàn.

Phiên bản đặc biệt Marmite XO

20. Cân nhắc xem nó sẽ đi đâu

Khi chọn một gói hàng, hãy suy nghĩ xem nó sẽ đi đâu, nơi nào sẽ được cất giữ và bảo quản. Nó có cần phải xếp cạnh nhau trên kệ và chiếm ít chỗ nhất có thể không? Hay nó được cho là một sản phẩm sặc sỡ và nổi bật trong quầy trưng bày ở giữa một cửa hàng? Khi chọn hình dạng của sản phẩm cuối cùng của bạn, đây là một cân nhắc chính. Nếu sản phẩm không được bán đúng cách, nó có thể trông không đúng chỗ hoặc thiết kế không đẹp.