CÁC YẾU TỐ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU NHÀ HÀNG

CÁC YẾU TỐ NHẬN DIỆN THƯƠNG HIỆU NHÀ HÀNG

Điều gì tạo ra nhận thức về thương hiệu trong không gian nhà hàng

Thương hiệu không thể được xây dựng trong một ngày. Nó cũng không có một thành phần duy nhất. Đó là những năm xây dựng nhận thức trong tâm trí khách hàng thông qua việc tích lũy các yếu tố khác nhau.

  • Tên nhà hàng: Hãy tưởng tượng một chuỗi cửa hàng pizza với một cái tên Pizzas from Italia firewood. Nghe có vẻ rất chung chung và sáo rỗng! Giữ cho nhà hàng của bạn ngắn, sắc nét, đơn giản, độc đáo và quan trọng nhất, dễ nhớ. Giống như Pizza Hut.

 

  • Logo nhà hàng: Logo của bạn phải đồng bộ với triết lý thương hiệu của bạn và tạo bản sắc trực quan. Chẳng hạn, thương hiệu của Subway nổi bật với màu xanh lá cây và màu vàng, nắm bắt được bản chất của nó “eat fresh”. Bài viết này sẽ cho bạn biết làm thế nào để tạo ra một logo tạo ra được một giá trị nào đó trong tâm trí khách hàng của bạn.

 

  • Slogan nhà hàng / Tagline: Một Slogan tốt sẽ mang lại lời hứa thương hiệu của bạn. Nó nên đặt ra tiêu chuẩn cho cách bạn muốn công chúng nhận thức về thương hiệu của bạn và những gì họ có thể mong đợi. Chẳng hạn, của KFC là “finger-licking”.

 

  • Màu sắc nhà hàng: Bạn đã bao giờ tự hỏi tại sao Burger King hay McDonald sử dụng màu đỏ trong thương hiệu của họ chưa? Có một lý do khoa học đằng sau nó. Những màu ấm như đỏ được cho là kích thích cơn đói. Màu cam là màu của sự đổi mới và tuổi trẻ. Màu xanh lá cây là màu sắc tự nhiên và đạo đức. Màu sắc có thể giúp phản ánh các đặc điểm bạn muốn miêu tả cho nhà hàng của bạn.

 

  • Thiết kế mặt tiền cửa hàng: Làm thế nào để nhà hàng của bạn xuất hiện về mặt bố trí, vị trí, không gian, nội thất và vệ sinh? Tất cả những thứ này kết hợp với nhau cũng tạo ra một thương hiệu cho nhà hàng của bạn. Black Pearl ở Bangalore có thiết kế của một con tàu cướp biển và phản ánh lối sống của cướp biển. Những người phục vụ được hóa trang thành cướp biển; tầng thượng cho làn gió tươi mát như thể bạn đang ở trên biển, có nhạc sống và hơn thế nữa. Hình ảnh thương hiệu mà Black Pearl thiết kế miêu tả là - hiện đại, mát mẻ và trải nghiệm ăn uống ngoài trời.

 

  • Đồng phục: Ai muốn được phục vụ bởi nhân viên ăn mặc bảnh bao? Hoặc tưởng tượng một nơi mà bạn không thể phân biệt giữa khách hàng và nhân viên. Đồng phục của nhân viên không chỉ nâng cao tiêu chuẩn của nhà hàng của bạn mà còn là thành phần quan trọng trong việc xây dựng thương hiệu của bạn.