CÁCH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÔNG TY XÂY DỰNG

CÁCH XÂY DỰNG THƯƠNG HIỆU CÔNG TY XÂY DỰNG

Ngành xây dựng là một thị trường bão hòa, với giá trị công việc được thực hiện trong năm 2019 đạt mức cao kỷ lục 99,2 tỷ USD. Số lượng nhân viên trong ngành tăng thêm 55.831 người, với hàng ngàn công ty xây dựng đang hoàn thành các dự án.

Là một công ty xây dựng, điều quan trọng là bạn sẽ giành được nhiều dự án. Nhưng câu hỏi là, làm thế nào để bạn làm điều đó? Vâng, tất cả câu trả lời sẽ có trong việc xây dựng thương hiệu. Đã đến lúc phân biệt bản thân bạn với các đối thủ cạnh tranh và có được danh tiếng đáng tin cậy để mọi người muốn thuê bạn. Trong bài viết này, chúng tôi tổng hợp bảy lời khuyên giúp bạn tạo nên thương hiệu công ty xây dựng thành công.

1. Hiểu đối tượng khách hàng của bạn

Bước đầu tiên - và quan trọng nhất - khi xây dựng thương hiệu, là biết thị trường mục tiêu của bạn là ai. Bạn có thể làm điều này bằng cách trả lời các câu hỏi sau:

● Họ đang tìm kiếm điều gì ở một công ty xây dựng?

● Ngân sách của họ là gì?

● Họ dựa vào đâu?

● Quy mô dự án của họ là gì? Họ có phải là chủ nhà với một công việc nhỏ, hoặc các công ty lớn hơn với các dự án như bệnh viện, trung tâm mua sắm và nhà ở?

Từ nghiên cứu này, bạn có thể tạo một hồ sơ người tiêu dùng để xác định đầy đủ nhu cầu của họ. Chỉ khi điều này được thực hiện, bạn có thể bắt đầu hiệu quả quá trình xây dựng thương hiệu của riêng mình.

2.    Quyết định điểm bán hàng độc nhất (USP) của bạn

Bạn muốn thương hiệu của bạn được biết đến là gì? Bạn có muốn được xem là đáng tin cậy, đáng tin cậy hoặc chuyên nghiệp?  Suy nghĩ thật kỹ các ý tưởng của bạn và tham khảo các khách hàng của bạn để xem những gì họ đang tìm kiếm. Những ý tưởng này sẽ giúp hình thành nền tảng của thương hiệu của bạn.

Một điều cần tránh là phát triển những dịch vụ giá rẻ, vì điều đó dẫn đến tỷ suất lợi nhuận thấp và thường có thể dẫn đến việc khách hàng cố gắng hạ giá của bạn xuống hơn nữa. Thay vào đó, hãy cung cấp những dịch vụ chất lượng: bằng cách đó, trong khi bạn có thể không phải là người rẻ nhất, bạn có thể truyền đạt cho khách hàng rằng họ đang nhận được giá trị đồng tiền.

3. Thiết kế logo bắt mắt

Một thương hiệu đã thành lập ngay lập tức được xác định bằng logo của nó, vì vậy điều quan trọng của bạn là bắt mắt, chuyên nghiệp và nắm bắt mọi thứ bạn muốn nói về công ty xây dựng của bạn.

Nếu kỹ năng thiết kế của bạn không tốt thì đừng lo lắng - không có gì sai khi thuê một nhà thiết kế chuyên nghiệp. Mặc dù có thể tốn kém hơn so với việc bạn tự làm, hãy nhớ rằng logo của bạn sẽ được xuất hiện trên khắp các tài liệu tiếp thị của bạn trong nhiều năm tới, vì vậy điều quan trọng là bạn thích logo đó và nó truyền tải mọi thứ bạn muốn.

Hãy nhớ rằng logo của bạn cũng sẽ ảnh hưởng lớn đến thiết kế web của bạn, liên quan đến màu sắc và phông chữ.

4. Hãy tích cực trên phương tiện truyền thông xã hội

Đừng nghi ngờ sức mạnh của phương tiện truyền thông xã hội: ít nhất, công ty của bạn nên có mặt trên Facebook, Twitter và Instagram.

Hãy chắc chắn rằng bạn đăng thường xuyên, để người theo dõi tiếp tục quay lại để biết thêm. Đăng hình ảnh của các dự án đã hoàn thành gần đây, liên kết đến các bài viết trên blog (chúng ta sẽ thảo luận thêm) và chú ý đến những người làm việc chăm chỉ nhất của bạn, chúc mừng họ đã hoàn thành tốt công việc.

Quảng cáo trên Facebook cũng là một giải pháp đặc biệt hiệu quả, vì nó cho phép bạn thực sự đi sâu vào chi tiết cụ thể về người bạn muốn xem quảng cáo của mình. Chỉ định độ tuổi, giới tính, địa điểm, sở thích và nhiều hơn nữa, vì vậy bạn chỉ trả tiền cho thị trường mục tiêu của bạn để xem thương hiệu của bạn.

Xét trên thực tế rằng gần một nửa dân số Việt Nam đăng nhập vào Facebook ít nhất mỗi tháng một lần, bạn không có lý do gì để không truy cập mạng xã hội. Có sự hiện diện tích cực có nghĩa là khách hàng tiềm năng sẽ có thương hiệu của bạn đi đầu trong tâm trí của họ, điều này sẽ khiến họ nghĩ về bạn khi chọn công ty xây dựng nào sẽ thuê.

5. Thêm một yếu tố con người cho thương hiệu của bạn

Khách hàng thích một thương hiệu có cá tính, vì nó thể hiện khía cạnh con người với công ty của bạn. Trong ngành xây dựng, nhân viên của bạn thực sự là tài sản lớn nhất của bạn, vì họ là những người có kiến ​​thức và khả năng hoàn thành công việc theo tiêu chuẩn cao.

Bắt đầu bằng cách thêm phần thông tin về đội ngũ nhân sự trên trang web của bạn, với hình ảnh và tiểu sử của mỗi nhân viên. Như đã đề cập trước đó, hãy giới thiệu nhân viên của bạn trên các kênh truyền thông xã hội của bạn để chúc mừng công việc khó khăn của họ hoặc cho thấy cách bạn cộng tác như một nhóm.

Bạn cũng không bao giờ nên sợ giới thiệu nhân viên với các khách hàng và nhà cung cấp tiềm năng, bởi vì bạn không bao giờ biết những gì nó có thể dẫn đến trong tương lai. Chỉ cần đảm bảo rằng nhân viên của bạn hoàn toàn hiểu rõ về thương hiệu của bạn và những gì bạn thể hiện, để nó rõ ràng và nhất quán với mọi người.

6. Hãy là chuyên gia trong lĩnh vực của bạn

Bạn chắc chắn sẽ muốn thương hiệu của bạn phản ánh rằng bạn là chuyên gia trong ngành của bạn. Một cách để làm điều này là bắt đầu viết blog thường xuyên. Tiến hành nghiên cứu từ khóa để khám phá các thuật ngữ tìm kiếm phổ biến, sau đó viết nội dung trả lời các câu hỏi đó. Xuất bản blog giới thiệu các dự án đã hoàn thành gần đây cũng sẽ đạt được uy tín thương hiệu của bạn, vì nó cho thấy tất cả những điều tuyệt vời bạn có thể làm.

Bằng cách thường xuyên cập nhật nội dung của bạn, bạn sẽ cho mọi người một lý do để quay lại trang web của bạn. Có một lượng người theo dõi trung thành đọc nội dung của bạn sẽ sớm giúp thiết lập thương hiệu xây dựng của bạn là có thẩm quyền và các chuyên gia trong ngành.

Bạn có thể tiến thêm một bước và tiếp cận với các ấn phẩm thương mại, hỏi xem họ có quan tâm đến việc bạn viết một bài báo cho trang web của họ không. Đó là một cách khác để thương hiệu của bạn được nhìn thấy và định vị mình là một chuyên gia, trong khi có được một liên kết quan trọng đến trang web của bạn - điều cuối cùng, có thể giúp bạn tăng thứ hạng trong các công cụ tìm kiếm.

7.    Liên hệ với khách hàng trong quá khứ

Một nghiên cứu tiết lộ rằng 93% quyết định mua hàng của mọi người bị ảnh hưởng bởi các đánh giá trực tuyến. Với trường hợp đó, bạn muốn không chỉ đảm bảo rằng mọi người đang nói về thương hiệu của bạn, mà họ còn nói những điều tích cực.

Khi một công việc đã hoàn thành, hãy yêu cầu khách hàng vui lòng để lại đánh giá - các phương pháp miễn phí như Google và Facebook hoạt động tốt và bạn cũng có thể tải lên các đánh giá theo cách thủ công trên trang web của mình. Bạn cũng có thể trả tiền để sử dụng các nền tảng của bên thứ ba như TrustPilot.

Đối với các dự án đặc biệt lớn, hãy tạo một nghiên cứu điển hình mà bạn có thể xuất bản trên trang web của mình và hiển thị các khách hàng tiềm năng trong tương lai. Có bằng chứng rằng khách hàng hài lòng sẽ làm việc kỳ diệu cho thương hiệu xây dựng của bạn.

Đừng quên rằng xây dựng thương hiệu không phải là điều có thể được thực hiện ngay lập tức: cần có thời gian. Bằng cách làm theo bảy lời khuyên này, bạn có thể bắt đầu xây dựng một thương hiệu xây dựng truyền tải những gì bạn muốn nó truyền tải và có thể giúp bạn mang lại doanh nghiệp mới, giúp bạn đi trước một bước so với đối thủ.