Lịch sử hình thành và phát triển logo Google

Lịch sử hình thành và phát triển logo Google

công ty thụy an

  Gã khổng lồ trong lĩnh vực internet vừa bước qua tuổi 16 kể từ ngày thành lập với rất nhiều chiến tích hiển hách trong lĩnh vực công nghệ khiến nhiều người thán phục.

   Ban đầu, Google là một công trình nghiên cứu của Larry Page và Sergey Brin, khi cả hai đang theo học tại Đại học Stanford. Họ đã tạo ra một công cụ tìm kiếm dựa vào phân tích các liên hệ giữa các website để đem lại kết quả tốt hơn các phương pháp đang được sử dụng lúc bấy giờ.

  Google hiện nay đã phát triển nhiều dịch vụ và công cụ cho cộng đồng chung cũng như trong lĩnh vực kinh doanh, bao gồm các ứng dụng Web, mạng lưới Quảng cáo và giải pháp kinh doanh, ...

Lịch sử hình thành và phát triển logo Google là kết quả của rất nhiều lần thay đổi. Tính đến 14/02/2011, tổng số logo của Google đã lên tới con số 1002.

Logo đầu tiên của Google giai đoạn 1997 - 30/05/1999.

thiết kế logo   

Biểu trưng của Google từ 31/05/1999 - 05/05/2010

vislogo

  Sergey chính là người đã phác thảo nên logo Google đầu tiên khi anh tự mình mày mò sử dụng phần mềm thiết kế GIMP. Sau đó, một dấu chấm than đã được thêm vào xuất phát từ việc tham khảo Logo của Yahoo!. Đến năm 1999, Ruth Kedar, khi đó là cố vấn thiết kế của Google đã thiết kế nên LogoGoogle đang sử dụng hiện nay.

  Trong thời gian phát triển của mình, Google cũng tạo ra các biểu tượng vào các dịp ngày lễ, sinh nhật các danh nhân hay các sự kiện quan trọng (như quốc khánh) với tên gọi Google Doodles. Loại logo này được ra đời lần đầu nhân lễ hội Burning Man vào năm 1998. Ý tưởng hình người nhỏ ở giữa ngụ ý rằng các nhân viên đều đang tham gia lễ hội và không có mặt ở văn phòng để giải quyết các vấn đề kỹ thuật. Hiện nay, các Doodles được thiết kế bởi một nhóm các nhà thiết kế gọi là Doodlers

công ty thiết kế logo