6 thiết kế logo Microsoft qua các thời kỳ

6 thiết kế logo Microsoft qua các thời kỳ

Microsoft được sáng lập vào năm 1975 bởi 2 chàng thanh niên Bill Gates và Paul Allen. Cái tên Microsoft được sáng tạo bằng cách ghép 2 từ "Micro" và "Soft", trong đó Micro viết tắt của từ "microcomputers" (máy vi tính) còn Soft là từ viết tắt của Software (phần mềm).

Với định hướng và mức độ nổi tiếng cũng như ảnh hưởng của mình trong lĩnh vực công nghệ, Microsoft không chủ trương sử dụng logo nhiều màu sắc hoặc bắt mắt để quảng bá cho mình.

Trong quá trình tồn tại và phát triển của mình, hãng Microsoft chỉ mới thay đổi logo tổng cộng 6 lần, và sau đây là 6 thiết kế logo Microsoft qua các thời kỳ:

1. Giai đoạn 1975 đến 1979:

                                              

   Mẫu logo đầu tiên được làm theo font chữ disco khá đơn giản, và được thay thế bằng logo mới không lâu sau đó. Logo mới với chữ O chính giữa có nhiều vạch ngang mang vẻ chân phương hơn và được sử dụng đến 12 năm sau đó, nó thậm chí còn có tên gọi khác là “Blibbet”

 

2. 1980 đến 1981

  Mẫu logo này được thiết kế với các cạnh răng cưa và các đường cắt chéo, trông có vẻ phù hợp với văn hóa máy tính và video-game tại thời điểm đó.

 

3. 1982 đến 1986

  Logo của hãng trong thời kì này có chữ "O" được cách điệu cùng các đường kẻ tượng trưng cho cầu nối giữ "Micro" và "Soft"

 

4. 1987 đến 2012

 

  Vào năm 1987, hãng đã cho làm lại logo mới, logo này có một lát cắt ở chữ "o" và một gạch nối giữa chữ "f" và "t", được thiết kế bởi Scott Baker và được sử dụng trong suốt thời gian dài sau đó.

 

5. 2012 đến nay

  Trước thời điểm ra mắt một loạt sản phẩm mới mang tính chiến lược, ảnh hưởng tới "vận mệnh" đến tương lai, như Windows 8, Windows Phone 8, Office mới...Hầu hết các sản phẩm này đều được cải tiến về diện mạo bên ngoài với giao diện đơn giản, trực quan, dễ sử dụng hơn. Hãng Microsoft đã cho ra mắt logo mới của mình, một logo có thể diễn tả những thay đổi mới mẻ mà hãng đang tạo ra.