QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO TẠI VISLOGO

QUY TRÌNH THIẾT KẾ LOGO TẠI VISLOGO

  Tại VISLOGO, chúng tôi mang đến cho Quý khách hàng một quy trình thiết kế logo chuyên nghiệp, hiệu quả để có thể sáng tạo nên những mẫu thiết kế độc nhất và phù hợp nhất với mỗi doanh nghiệp.

quy trình thiết kế logoquy trình thiết kế logo
 

- Ngay sau khi nhận được yêu cầu của Quý khách hàng, nhân viên của công ty thiết kế logo VISLOGO sẽ liên hệ để trao đổi chi tiết hơn và tiến hành gửi báo giá cùng các tài liệu sáng tạo trong vòng 24h.

- Chúng tôi sẽ triển khai các bước cần thiết sau đây để hoàn thiện công việc sáng tạo thương hiệu cho Quý khách hàng:
 
1. XÂY DỰNG ĐỊNH HƯỚNG SÁNG TẠO
thiết kế logo

  Thiết kế logo chưa bao giờ là một công việc đơn giản, và chúng tôi sẽ cần rất nhiều thông tin về doanh nghiệp, về các sản phẩm và dịch vụ mà doanh nghiệp của Quý khách hàng đang kinh doanh. Để cụ thể hóa và dễ dàng hơn cho công việc thu thập thông tin này, chúng tôi sử dụng một tài liệu đặc biệt gọi là Bản định hướng sáng tạo (Creative Brief). Công việc sáng tạo logo chỉ có thể tiến hành sau khi chúng ta hoàn thành bản định hướng này.
Những nội dung cơ bản trong bản định hướng sáng tạo gồm có:

- Giới thiệu về doanh nghiệp / thương hiệu
- Lĩnh vực hoạt động / Sản phẩm – dịch vụ
- Chiến lược hoạt động (Tầm nhìn – Sứ mệnh – Giá trị cốt lõi)
- Thị trường mục tiêu?
- Mô tả khách hàng tiêu biểu và những lý do họ chọn thương hiệu của bạn
- Những thông điệp cần truyền tải trong logo
- Yêu cầu về thời gian
- Các yêu cầu ràng buộc khác
 
2. TÌM HIỂU CÁC DOANH NGHIỆP CÙNG NGÀNH
thiet ke logo
 
  Thông tin về doanh nghiệp của Quý khách hàng là rất quan trọng và chúng tôi luôn cố gắng ghi nhận chi tiết nhất có thể. Tuy nhiên còn một nguồn thông tin khác quan trọng không kém để chúng tôi có thể lên ý tưởng sáng tạo một cách hiệu quả nhất, đó là nghiên cứu về ngành hàng, về lĩnh vực mà doanh nghiệp bạn đang hoạt động. Những thông tin thu được từ quá trình này rất hữu ích. Ví dụ: các doanh nghiệp trong ngành có logo trông như thế nào? Có sự ưu tiên nào về màu sắc không? Logo của các đối thủ của bạn hiện đang theo hướng nào? v.v.
 
3. PHÁC THẢO Ý TƯỞNG 
quy trình thiết kế logo

  Sau đã tìm hiểu đầy đủ thông tin về khách hàng, các yêu cầu sáng tạo, đặc trưng ngành nghề kinh doanh… đội ngũ nhân viên của chúng tôi sẽ bắt tay vào phác thảo phương án thiết kế.
Chúng tôi sẽ đưa ra 4-5 phương án thiết kế để Quý khách hàng lựa chọn.
 
4. THUYẾT TRÌNH CÁC PHƯƠNG ÁN LOGO
vislogo

  Mỗi phương án thiết kế logo đều là những ý tưởng sáng tạo độc đáo với nhiều ý nghĩa. Chúng tôi sẽ chuẩn bị bài thuyết trình về ý tưởng của các phương án logo để giúp Quý khách hàng hiểu rõ hơn về ý nghĩa các phương án cũng như giúp các bạn dễ dàng nhận định, đánh giá và so sánh các phương án với nhau.
  Các mẫu thiết kế sẽ không được trình bày đơn điệu mà sẽ được chúng tôi đưa vào những phối cảnh thực tế để giúp Quý khách hàng có cái nhìn sinh động, thực tế hơn.
 

5. LẬP CẨM NANG THIẾT KẾ LOGO
cẩm nang thiết kế logo

  Sau khi Quý khách hàng đã chọn được mẫu thiết kế ưng ý, chúng tôi sẽ tiến hành biên tập nôi dung cẩm nang hướng dẫn sử dụng logo (Logo Guidelines). Cẩm nang này sẽ giúp doanh nghiệp ứng dụng logo trong mọi hoạt động truyền thông mà vẫn đảm bảo tính nhất quán và hiệu quả. Cẩm nang thiết kelogo sẽ bao gồm: logo, ý nghĩa logo, tỷ lệ ô lưới, font chữ và typo, mầu sắc thiết kế, logo ứng dụng trên các nền mầu, các trường hợp khuyến khích sử dụng và các trường hợp chống sử dụng, logo và tương quan với các logo khác, v.v.

Xin vui lòng LIÊN HỆ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất!