Những thiết kế logo lớn nhất năm 2015 đến thời điểm hiện tại - Phần II

Những thiết kế logo lớn nhất năm 2015 đến thời điểm hiện tại - Phần II

07. Lemark

thiết kế logo

LOGO MỚI: lấy ý tưởng từ khẩu độ camera

Lexmark, nhà sản xuất máy in laser nổi tiếng thế giới, đã công bố thiết kế logo ấn tượng và hình ảnh thương hiệu mới vào tháng Tư  (hình trên).

Khi so sánh với logo quen thuộc trước đây của Lexmark với hình ảnh viên kim cương đỏ thì rõ ràng biểu tượng màn chập màu xanh mới này là cả một sự thay đổi lớn.

công ty thiết kế logo

LOGO CŨ: Lexmark bỏ đi biểu tượng kim cương

Thiết kế logo mới thể hiện sự nắm bắt, ghi nhận lại tất cả mọi quá trình phát triển của công ty.

Danny Molhoek, Giám đốc điều hành của Lexmark tại Anh/Ireland, giải thích rằng thiết kế logo hình kim cương trước đây thể hiện sự sắc nét và độ bền cao của sản phẩm.

Khi sử dụng biểu tượng màn trập, thiết kế logo mới thể hiện sự phát triển mở và khả năng mở rộng. Mẫu logo này được sáng tạo bởi công ty thiết kế logo Moving Brands.

08. The New York Times magazine

thiet ke logo

The New York Times magazine đã có logo và font chữ mới

New York Times magazine, được thành lập năm 1897, vẫn thường xuyên thay đổi thiết kế logo của mình. Vào tháng Hai vừa rồi, họ đã ra mắt hình ảnh mới nhất của mình, gồm cả thiết kế logo mới như hình bên dưới. Logo cũ (trên) đã được vẽ lại bởi họa sỹ typographer Matthew Carter, với thiết kế logo mới (dưới) được mô tả bởi tiêu đề "hiện đại hơn, nhiều không gian hòa nhã hơn".

thiet ke logo

Thiết kế logo mới (dưới) được mô tả "có không gian hòa nhã" hơn logo cũ (trên)

Nổi bật hơn, đó cũng là form logo ngắn mới cho các tạp chí, để dùng cho những thiết lập nhỏ hơn và thông dụng hơn như trang Twitter.

                                              thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo đơn giản hơn cho màn hình nhỏ và mạng xã hội

09. Freeview

công ty sáng tạo thương hiệu

Thiết kế logo mới của Freeview trông sống động và nhiều màu sắc hơn.

Trong tháng Hai thì Freeview, dịch vụ truyền hình kỹ thuật số được sử dụng nhiều nhất ở Anh, đã tiến hành một đợt cải tổ hình ảnh thương hiệu lớn, do công ty sáng tạo thương hiệu DixonBaxi thực hiện. Động thái này là một phần trong chiến lược của Freeview để đưa truyền hình kết nối đến các khán giả ở Anh quốc. 

công ty sáng tạo thương hiệu

                                           Logo cũ

Thiết kế logo mới vẫn kế thừa màu đỏ thương hiệu, nhưng được làm mới hoàn toàn theo xu hướng thiết kế logo năm 2015, dưới dạng 3D – một dạng góc cạnh thể hiện sự linh hoạt, sự chọn lựa và một cảm giác thú vị hơn.

10. YouTube kids

thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

Một không gian an toàn cho trẻ em xem các video trực tuyến

Vào ngày 23 tháng Hai, YouTube đã  ra mắt một ứng dụng miễn phí có tên YouTube Kids cho Android và iOS, được mô tả là "sản phẩm đầu tiên của Google được xây dựng từ việc lớn lên với những tâm hồn bé nhỏ."

Mẫu thiết kế logo này được sáng tạo bởi Hello Monday, cũng là đơn vị thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu, bao gồm cả giao diện sản phẩm.

Hình ảnh nhận diện thương hiệu kế thừa tính thẩm mỹ của thương hiệu mẹ là logo Youtube ban đầu. Nó trông vui nhộn, khôi hài và biểu hiện cho thương hiệu YouTube Kids.

11. Andy Murray

công ty tư vấn sáng tạo thương hiệu

Mẫu thiết kế thông minh kết hợp 'AM' với '77'

Andy Murray hiện giờ đã có một logo chính thức. Nó được tạo ra bởi công ty tư vấn sáng tạo thương hiệu Aesop, dựa trên câu chuyện thương hiệu để sáng tạo nên hình ảnh nhận diện cho tay vợt này, từ sản phẩm được xác nhận đến các sản phẩm mang thương hiệu riêng của anh ấy.

Mẫu thiết kế logo này kết hợp chữ cái đầu của Murray với số 77, để  kỷ niệm chức vô địch Wimbledon của anh ấy vào ngày thứ 7 của tháng 7, đúng 77 năm kể từ khi một tay vợt người Anh giành được chức vô địch này

12. Olympics 2020

thiết kế logo

Logo chính thức của Thế vận hội mùa hè 2020

Chúng ta vẫn chưa trải qua Thế vận hội 2016. Nhưng đã chuẩn bị sẵn sàng cho kỳ Thế vận hội sau đó, sẽ được tổ chức ở Nhật Bản vào năm 2020. Và vừa qua Tokyo đã công bố thiết kế logo chính thức cho sự kiện này, ở cả hình thức tĩnh và động.

Mẫu thiết kế logo này tạo được ấn tượng ngay lập tức nhờ thiết kế trừu tượng và tối giản của nó, đặc biệt là khi so sánh với thiết kế logo nhiều màu sắc của Rio 2016, phần nào thể hiện sự khác biệt văn hóa giữa 2 quốc gia.

Các biểu tượng tạo thành chữ 'T' trong Tokyo, và một số gợi ý để bạn có thể nhìn thấy số '20' nếu bạn nhìn xiên. Ngoài ra còn có thiết kế logo riêng cho Paralympics 2020:

công ty thiết kế logo

        Logo chính của Paralympics 2020

Đó là biến thể dạng đảo ngược từ logo Olympics, với cột 2 bên màu đen thay vì ở giữa. Hai đường thẳng song song theo chiều dọc được giải thích là đại diện cho dấu bằng ('=').

Video dưới đây thể hiện sự chuyển đổi từ logo Olympics sang logo của Paralympics. Rất độc đáo!

https://www.youtube.com/watch?t=108&v=wcob_ELMK8g