NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ LOGO ĐẸP

NHỮNG Ý TƯỞNG THIẾT KẾ LOGO ĐẸP

Để thiết kế logo chuyên nghiệp, đẹp phải cần đỏi hỏi sự sáng tạo và thời gian lên ý tưởng đến hoàn tất sản phẩm, một logo sáng tạo chỉ cần đơn giản không nhất thiết phải màu mè, mà nó càng gắn với tự nhiên càng làm nó càng trở nên thanh thoát chuyên nghiệp hơn.

Logo là sự kết hợp giữa sáng tạo cộng với đồ họa đẹp tạo thành một logo chuyên nghiệp và làm nổi bật logo mình hơn, mang đến cho doanh nghiệp của bạn nổi bật hơn trong mắt khách hàng, giúp bạn thu hút khách hàng đến với sản phẩm của mình hơn đó là nhờ sự kết hợp hài hòa giữa font chữ, màu sắc, hình ảnh... và với sự kết hợp với nhà thiết kế chuyên nghiệp

1Thiết kế logo dạng phẳng:

Thời đại ngày nay con người càng thích sự đơn giản hơn trong phong cách thiết kế, bởi vì giúp họ nhớ lâu và tương tích trên nhiều thiết bị, giúp tối ưu hóa website bạn hơn trên môi trường internet. Đặc biệt của 1 logo dạng phẳng là khi bạn thu nhỏ lại sẽ không gây khó nhìn vì nó không cầu kỳ rườm rà. 

y-tuong-thiet-ke-logo-sang-tao-nhat-1

2. logo handmade (Thiết kế tay)

Vẽ tay sẽ giúp logo bạn chân thân hơn trong cuộc sống, nhìn vào logo họ biết bạn đang kinh doanh mặt hàng gì, nó có thể là 1 ký tự, con vật... và kết hợp với những yếu tô khác để tạo nên 1 thiết kế độc đáo nhưng đủ để làm nổi bật sản phẩm của bạn lên nhưng nó phải cần đến những công cụ đồ họa để tạo nên 1 sản phẩm hoàn chỉnh cho thương hiệu của bạn nhằm đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như tương tác cao.

 3. Logo dạng động:

Thường là logo của các cty, hãng quảng cáo thường xuyên có chiến dịch markerting cho sản phẩm của họ. Ví dụ như: google, microsoft, windows, bing nó luôn được cập thường xuyên theo phong trào, ngày hội chung, lễ ... nên sẽ tăng tính tương tác xã hội cao và thu hút nhiều người bàn tán nhiều hơn. Ví dụ điển hình là google.

Ý tưởng thiết kế logo độc đáo này nó làm thay đổi cách nhìn về giá trị thương hiệu của logo. Tuy nhiên xét về mặc lâu dài, khi đó khách hàng họ có thể chú ý đến từng chi tiết nhỏ nhất, thì đó là lúc thương hiệu của bạn đã được khẳng định trong cộng đồng một cách khác biệt. Bạn có thể thấy điều này qua logo của Google qua các sự kiện những năm gần đây.

4. negative space(tận dụng khoảng trắng nến):

y-tuong-thiet-ke-logo-sang-tao-nhat

negative space

 

Nhìn vào bạn sẽ có cảm nhận logo luôn hòa quyện cùng với nền bằng cách tận dụng những khoản trắng, mang lại sự hiệu quả, tương tác cao trong sản phẩm kinh doanh của bạn, khi nhìn vào họ biết ngay bạn kinh doanh mặt hàng gì rồi, để thiết kế nó cần đòi hỏi ở một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp, tư duy sáng tạo cao và nhiều năm kinh nghiệm

5. Logo với những đường kẻ đơn (monolines):

Nghe cái tên có vẻ đơn điệu, nhưng phong cách thiết kế logo monolines chưa bao giờ là quá lỗi thởi. Ngược lại, bằng phong cách thiết kế kết hợp những đường kẽ đơn (kết hợp nét thanh và nét đậm), monolines có thể thiết kế nên những mẫu logo sáng tạo, theo hướng “sạch sẽ, vi diệu, sáng tạo

=>Sự ra đời của các thương hiệu trong nhiều lĩnh vực mới những năm gần đây là cơ hội, cũng là thử thách cho những nhà thiết kế logo chuyên nghiệp. Ngoài những thông điệp từ phía công ty, đừng quên thêm vào logo tính mới mẻ của thời đại: phong cách sống mới, vẻ đẹp mới, cảm nhận mới. Chúng sẽ khơi nguồn cảm hứng cho bạn để có ý tưởng thiết kế logo sáng tạo nhất.

Nhiều thương hiệu mới đang ra đời trong những năm gần đây càng làm thách thức cũng như cơ hội cao cho các nhà thiết kế logo chuyên nghiệp phát triển tay nghề của mình. Nhưng đừng quên thêm vào logo mình 1 sự mới mẻ, khác biệt, không nhất thiết phải theo khuông mẫu truyền thống trước đây, giúp truyền cảm hứng mới mẻ, khơi nguồn cảm hứng sáng tạo nhất.

Hãy share nếu bạn cảm thấy hữu ích về bài viết này nhé.