4 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN CHỌN DỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO PHÙ HỢP

4 LỜI KHUYÊN GIÚP BẠN CHỌN DỊCH VỤ THIẾT KẾ LOGO PHÙ HỢP

 

Khi bắt tay vào việc tạo nên logo cho thương hiệu của mình, phần lớn mọi người đều cảm thấy bối rối và không biết làm sao để tìm được đơn vị cung cấp dịch vụ thiết kế logo phù hợp nhất với mình. Nguyên nhân một phần là do khi họ tìm kiếm thông tin trên internet thì hiện tại có vô số các công ty thiết kế logo khác nhau, với những cam kết và quy trình làm việc y như nhau, cùng với đó là mức chi phí rất đa dạng. Điều này đôi lúc khiến khách hàng phân vân và tự hỏi không biết đơn vị nào là thực sự tốt và phù hợp với mình!!

Logo sẽ trở thành biểu tượng đại diện cho công ty bạn trong nhiều năm. Do đó việc tìm kiếm một đơn vị phù hợp để giúp bạn tạo nên mẫu logo được thiết kế tinh tế, tạo được ấn tượng tốt và giúp truyền tải các giá trị thương hiệu là điều hết sức quan trọng và cần cân nhắc kỹ lưỡng.

Chúng tôi đã trò chuyện với nhiều nhà thiết kế, các chuyên gia và các chủ doanh nghiệp để đúc kết lại 4 lời khuyên giúp bạn chọn dịch vụ thiết kế logo phù hợp nhất như sau:

- Hãy quyết định dựa trên ngân sách:

Trước khi bắt đầu tìm kiếm công ty thiết kế logo, hãy xác định trước bạn sẽ có thể chi bao nhiêu tiền cho việc này. Có một nguyên tắc bạn cần nhớ, cũng như trong quyết định kinh doanh, rằng đầu tư càng nhiều thì sẽ có cơ hội thu lợi nhuận lớn hơn. Một logo với chi phí chỉ khoảng 100$ chỉ có thể là một thiết kế cơ bản nhất. Trong thực tế, các doanh nghiệp nhỏ thường sẵn sàng đầu tư nhiều hơn mức đó để tìm kiếm mẫu thiết kế logo tốt hơn nếu họ có khả năng.

Nếu bạn không có sẵn tiền, hãy thử đề nghị một thỏa thuận hợp tác. Trên thực tế, một trong những dự án đầu tiên của Hyperakt, một công ty thiết kế ở Brooklyn là thiết kế logo cho nhà hàng Mexico tên là El Rincon Familiar với điều khoản là nhà hàng sẽ trả phí bằng các bữa ăn trong vòng một năm. Thật thú vị!

- Tiến hàng rà soát thật kỹ lưỡng:

Gần như hầu hết các công ty thiết kế logo đều sẽ có website giới thiệu về họ và các dự án đã làm (nếu đơn vị nào không có, bạn nên loại bỏ họ). Hãy xem qua portfolio của họ và xem những gì họ đã làm được. Một số khách hàng e ngại các công ty thiết kế bị trùng ý tưởng khi đã từng làm cho các đơn vị khác cùng ngành nên không lựa chọn. Điều này không thực sự là vấn đề, vì những công ty chuyên nghiệp sẽ có khả năng xử lý bất kỳ yêu cầu nào của khách hàng, điều quan trọng bạn cần lưu ý là liệu phong cách thiết kế của họ có phù hợp với bạn, những dự án trước đây của họ có làm bạn tin tưởng hay không mà thôi.

- Hãy chuẩn bị để nói về công ty bạn:

Điều này có vẻ hiển nhiên, nhưng bạn cần tránh một phòng họp thật hỗn loạn để trao đổi về những vấn đề này. Thường thì trong buổi gặp đầu tiên, các công ty thiết kế logo tốt sẽ yêu cầu bạn mô tả về công ty của bạn, về tính cách thương hiệu cũng như những mục tiêu trong tương lai. Một số đơn vị sẽ dùng bảng câu hỏi để giúp mọi việc dễ dàng hơn. Đối với những công ty mới hay thậm chí những công ty lớn đang cần làm lại logo, việc trả lời những câu hỏi này có thể khó khăn, đặc biệt nếu đối tác thiết kế không có sự kết nối với bạn, vì không phải ai cũng có thể thấu hiểu hết các định nghĩa về công ty bạn và hướng triển khai logo phù hợp nhất.

- Thương thảo về hợp đồng và những gì sẽ bao gồm:

Hợp đồng không chỉ đảm bảo các giao dịch giữa bạn với đơn vị thiết kế, mà nó còn thể hiện chi tiết những gì sẽ diễn ra tiếp theo. Bạn nên tìm hiểu kỹ về số lần gửi mẫu, các khái niệm có liên quan đến thiết kế logo, thời gian hoàn thiện logo sau cùng, mức độ của sự hợp tác và ai là người chịu trách nhiệm chính trong dự án. Bạn sẽ cần một số đảm bảo rằng công việc được thực hiện sẽ mang lại sự hài lòng cho bạn và xem đó như một trong những yếu tố để bạn lựa chọn đơn vị thiết kế logo phù hợp.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn về vấn đề này theo số HOTLINE: 0938 813 477 – 0938 800 550