CHI PHÍ HỢP LÝ ĐỂ THIẾT KẾ LOGO LÀ BAO NHIÊU?

CHI PHÍ HỢP LÝ ĐỂ THIẾT KẾ LOGO LÀ BAO NHIÊU?

Theo kinh nghiệm của chúng tôi thì đây là câu hỏi thường gặp nhất mỗi lần tư vấn cho khách hàng. Quả thật rất khó để trả lời chính xác điều này vì mỗi công ty đều sẽ có những nhu cầu khác nhau khi cần thiết kế logo. Do đó tôi nghĩ rằng cách tốt nhất là nên xây dựng biểu giá riêng cho từng đối tượng khách hàng khác nhau.

Để trả lời câu hỏi chi phí hợp lý để thiết kế logo là bao nhiêu, bạn cần phải xem xét một vài yếu tố khi tiến hành thiết kế, chẳng hạn như phải trình bày bao nhiêu bản phác thảo, phải cần có bao nhiêu lần sửa đổi, cần phải tiến hành bao nhiêu cuộc nghiên cứu thị trường, hay tính cạnh tranh của ngành nghề kinh doanh là ở mức độ nào, …

Chi phí thiết kế logo sẽ tương ứng với giá trị dịch vụ mà bạn nhận được. Sự hợp lý sẽ phụ thuộc vào việc bạn cảm thấy hài lòng với gói dịch vụ ấy đến mức nào. Vì thế, điểm mấu chốt trong câu chuyện này sẽ là việc bạn làm thế nào để chọn đúng công ty thiết kế logo phù hợp?

Sau đây là những yếu tố cần thiết để giúp bạn chọn lựa công ty thiết kế logo cho phù hợp với mình.

 • Năng lực kinh nghiệm
  Họ có những gì để chứng minh năng lực của mình? Số năm kinh nghiệm bao lâu? Họ đã từng làm những dự án trong lĩnh vực của bạn nhiều chưa
 • Tính xác thực
  Liệu họ có được những xác thực từ các khách hàng trước đây không? Hãy đảm bảo rằng bạn có thể kiểm chứng những điều này. Chỉ cần một email gửi nhanh đến các công ty ấy là đủ để bạn có câu trả lời.
 • Quy trình thiết kế chuyên nghiệp
  Họ có tuân theo một quy trình thiết kế nào không? Một công ty thiết kế logo chuyên nghiệp chắc chắn sẽ có quy trình thiết kế thật chuyên nghiệp
 • Giải thưởng mà họ đã giành được hoặc các tác phẩm họ đã xuất bản
  Họ có giành được bất kỳ giải thưởng nào trong lĩnh vực này không? Công việc của họ có được công bố trong sách hay tạp chí nào không? Họ được công nhận như thế nào trong ngành này?
 • Được đầu tư mạnh
  Sự đầu tư của họ lớn mạnh thế nào? Liệu họ chỉ có trên 100 mẫu thiết kế logo tầm thường hay có 10 – 30 mẫu xuất sắc? Tỷ lệ thiết kế thật so với thiết kế giả là bao nhiêu?
 • Khung thời gian
  Họ sẽ mất bao lâu để hoàn thành logo của bạn? Quy trình thiết kế logo thường mất 4 đến 15 ngày, nhưng nhiều khi có thể mất hàng tháng. Hãy nghĩ xem phải mất bao lâu thì logo của bạn mới có thể sử dụng được: liệu khi bạn cần một thiết kế trong vòng 24h họ có thể đáp ứng hay không?
 • Giá thành
  Tiền nào của nấy. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được những thứ tương ứng với số tiền đã bỏ ra …
 • Sự liên kết
  Liệu họ có phải là chi nhánh của một hiệp hội hay một tổ chức thiết kế nào không? Đây là dấu hiệu tốt thể hiện sự chuyên nghiệp trong công việc của họ, mặc dù nó không thực sự cần thiết.
 • Tính chuyên nghiệp và thông tin liên lạc
  Họ tự giới thiệu về mình như thế nào? Họ có phản hồi các email của bạn một cách nhanh chóng? Giao tiếp của họ nhứ thế nào? Họ có sử dụng hợp đồng (để bảo vệ cả hai bên)?
 • Đặt câu hỏi
  Nhà thiết kế hỏi bao nhiêu câu về lĩnh vực kinh doanh của bạn? Những câu hỏi xoay quanh lịch sử công ty, thị trường mục tiêu, mục tiêu, …

         => Nếu có thắc mắc cần giải đáp hãy liên hệ trực tiếp theo số: 0938 813 477 - 0938 800 550