BÍ QUYẾT TÌM KIẾM Ý TƯỞNG THIẾT KẾ LOGO

BÍ QUYẾT TÌM KIẾM Ý TƯỞNG THIẾT KẾ LOGO

 

Bạn vừa nhận được bản định hướng của một khách hàng mới và phải tìm kiếm cảm hứng để sáng tạo. Nhưng bạn chưa thật sự thích thú với những thiết kế logo nhàm chán, chỉnh chu đang ở trong đầu bạn. Thay vào đó, bạn muốn tìm kiếm thứ gì đó thật mới mẻ và độc đáo để thực hiện dự án này. Điều này có lẽ không quá khó nếu bạn biết mình cần tìm cảm hứng ở đâu.

Nhiều bạn sẽ bắt đầu xem những thiết kế logo nổi tiếng nhất và tìm kiếm thứ gì đó tương tự như thế để làm. Tuy nhiên cách này thường không hay lắm vì bạn sẽ cứ mãi đi theo người khác. Hãy nghĩ rộng ra và xa hơn và bắt lấy những ý tưởng thiết kế logo dù là điên rồ nhất nhưng bạn cảm thấy thích thú và tập trung vào để phát triển nó thật tốt.

Và dưới đây là một số bí quyết tìm kiếm ý tưởng thiết kế logo của các nhà thiết kế hàng đầu. Nhưng hãy nhớ rằng các bí quyết này không phải là tất cả, cảm hứng thiết kế của bạn có thể đến từ bất cứ đâu, bất cứ điều gì…

  1. Các trang thiết kế online

Những trang rõ ràng nhất là Logo Gala Logo Moose, nếu bạn là thiết kế full-time thì chắc đã rất quen thuộc rồi. Bạn hãy mở rộng phạm vi tham khảo sang những trang khác có mảng thiết kế đồ họa như Dribbble hay Deviant Art. Ngoài ra hãy khám phá thêm nhiều trang khác mà bạn chưa từng vào trước đây, sau đó thu hẹp phạm vi vào những logo cùng lĩnh vực, có những giá trị tương đồng với dự án bạn đang làm.

  1. Xem xét lịch sử của khách hàng

Hãy xem qua tất cả các biểu tượng logo mà khách hàng của bạn đã sử dụng kể từ khi họ thành lập. Đây có thể là công việc thú vị nếu họ làm lại logo sau nhiều năm. Bạn có thể quay trở lại quá khứ nếu họ muốn định vị thương hiệu như một di sản, hoặc bạn sẽ có thể phải đập đi tất cả để xây dựng logo hoàn toàn mới mẻ và hướng đến tương lại. Điều này có lợi thế là giúp bạn duy trì được tính kế thừa kể cả khi bạn trình bày một hình ảnh mới.

  1. Tìm hiểu tương lai của khách hàng

Hãy trao đổi với khách hàng của bạn về kế hoạch tương lai của họ - những dự định của họ trong 12 tháng tới hay trong 5 năm tới là gì? Họ có sự thay đổi nào so với định hướng hay sắp có thêm sản phẩm mới nào có thể ảnh hưởng logo bạn dự định thiết kế không. Bạn cần phải đảm bảo tính tương lai của logo vì các doanh nghiệp không ngừng biến đổi theo thời gian.

  1. Gọi điện cho bạn bè

Đôi khi bạn sẽ cần những ý tưởng từ bạn bè của mình, do đó thỉnh thoảng hãy gặp bạn bè của mình và chia sẻ với họ về dự án của bạn, những người mà không có sự liên quan nào đến dự án ấy, xem thử họ nghĩ gì. Thường thì những ý tưởng tường chừng không liên quan của một ai đó lại làm bùng cháy trí tượng tượng của bạn đấy!

  1. Vẽ Mindmap

Mindmap là công cụ giúp bạn vẽ ra những gì bạn nghĩ và tạo sự trộn lẫn nhiều ý tưởng và hình ảnh khác nhau. Hãy tiến hành với các từ khóa và từ đồng nghĩa để thu thập vô số cảm hứng đến từ nhiều nguồn khác nhau chỉ trên một tấm bảng và xem cách kết hợp chúng với nhau.

  1. Rà soát lại nguồn tư liệu riêng của bạn

Khi làm một dự án bạn thường sẽ lên nhiều phác thảo trước khi chọn được một phương án ưng ý nhất để phát triển tiếp. Bạn đừng bỏ đi những phác thảo không được chọn nhé, vì chúng là một nguồn tư liệu vô cùng quý giá đấy. Chỉ vì một bản phác thảo tay của bạn không được sử dụng cho một khách hàng, không có nghĩa là nó không thể được sử dụng cho một khách hàng khác. Do đó hãy rà soát lại những gì bạn đã làm trước đây và bạn sẽ có thể tìm thấy những hạt giống tốt, và với một chút nuôi dưỡng hợp lý, chúng sẽ lại đơm hoa kết trái thật mỹ mãn.

  1. Kích nổ não của bạn bằng các hình ảnh ngẫu nhiên

Chỉ cần lăn chuột để xem các hình ảnh trên Google hay Pinterest ở cả mục liên quan và không liên quan đến chủ đề bạn đang tìm. Thêm những kết quả xuất hiện lên bảng Mindmap của bạn. Chọn một màu sắc ở chỗ này, một hình khối ở chỗ kia, một font chữ hay ho nào đó … và sau đó bạn có thể xem xét việc chúng phối hợp với nhau như thế nào.

  1. Tiếp tục thu nhận

Vào cuối ngày, cảm hứng có thể đến với bạn ở bất cứ đâu, bất cứ lúc nào. Hãy tiếp tục ghi nhận những ý tưởng thoáng qua đầu bạn. Phác thảo thành thứ gì đó và xem xét khả năng kết hợp của chúng với những thứ bạn có trong bản định hướng. Ở giai đoạn đầu của quá trình thiết kế, bạn cần cho phép lấp đầy sự sáng tạo của bạn. Hãy duy trì cho mình nhiều ý tưởng làm việc và sau đó mới lược bớt và giữ lại những gì tốt nhất.

  1. Làm điều gì đó khác

Nếu bạn đã thử hết những cách trên mà vẫn không có tiến triển, đừng cố gắng thêm mà hãy làm những điều khác. Bạn có thể nghĩ ngơi và cho não thư giãn, có thể xem phim, chơi game hay vào bếp nấu món gì thật ngon. Gạt bỏ những gì bạn bận tâm qua một bên và tập trung vào những thứ khác, và đôi khi ý tưởng lại như ánh chớp trong hoàn cảnh ấy để mang lại cho bạn cảm hứng hoàn hảo cho dự án của bạn.

Nếu thắc mắc vui lòng gọi theo số sau để được tư vấn kỹ hơn: 0938 813 477 - 0938 800 550