5 LỜI KHUYÊN GIÚP SÁNG TẠO HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU ĐÁNG NHỚ

5 LỜI KHUYÊN GIÚP SÁNG TẠO HÌNH ẢNH THƯƠNG HIỆU ĐÁNG NHỚ

Sự hiệu quả về truyền thông thương hiệu là cách mạnh mẽ nhất để giúp mở rộng thị trường cho các sản phẩm và dịch vụ của bạn. Với rất nhiều những công ty đang mang đến thị trường những hình ảnh na ná nhau hiện tại, liệu bạn có muốn trở nên nổi bật và được nhận diện hiệu quả, mà không bị chìm lấp vào trong đám đông ấy?

Vậy thì, khi bạn đang cố gắng tìm ra cách để tạo nên bản sắc thương hiệu riêng biệt cho mình, bạn hẳn sẽ phải tìm hiểu thật kỹ về những điều mà bạn nên lưu giữ trong tâm trí khách hàng.

Nếu vậy, bạn cần tham khảo 5 lời khuyên giúp sáng tạo hình ảnh thương hiệu đáng nhớ sau đây

  1. Tạo nên câu chuyện thương hiệu

Hãy phát triển một câu chuyện thương hiệu về quá trình thành lập để đảm bảo rằng công ty bạn có thể được hiểu rõ. Một câu chuyện thu hút được khách hàng và lôi cuốn cảm xúc của họ. Nếu bạn có thể mang đến cho khách hàng sự cảm nhận về những cảm xúc có liên quan đến công ty bạn, thì họ chắc chắc sẽ nhớ đến bạn. Chỉ cần chắc rằng câu chuyện của bạn là giống nhau trên tất cả các phương tiện truyền thông mà khách hàng có thể gặp bạn – trên internet, trên điện thoại của họ, hay trên những poster mà họ nhìn thấy.

  1. Tạo sự kết nối và dễ nhớ

Việc tạo ra tiếng nói thương hiệu và các chiến dịch truyền thông xã hội là rất cần thiết, vì thể điều quan trọng là cần phải tạo ra hồ sơ năng lực (thiết kế profile) thật chuyên nghiệp và thu hút cho doanh nghiệp của bạn trên những nền tảng truyền thông xã hội mà khách hàng bạn thường lui tới. Tiếp đó, hãy tạo nên những kênh truyền thông hấp dẫn giúp kết nối cảm xúc và lôi cuốn khách hàng dành nhiều tình cảm cho thương hiệu bạn và sử dụng các sản phẩm của bạn! Thương hiệu mạnh thì phải làm rất tốt trong vấn đề lắng nghe và phản hồi các ý kiến và câu hỏi của khách hàng trên mạng.

 

tạo sự kết nối trong sáng tạo hình ảnh thương hiệu

  1. Tìm đúng thị trường mục tiêu

Mặc dù sẽ rất tuyệt vời khi có được thị trường mà tất cả mọi người trong xã hội đều bị thu hút bởi dịch vụ của bạn, cũng như tìm đến với thương hiệu của bạn, nhưng cách tốt nhất là bạn phải tìm ra được thị trường mục tiêu của mình. Ví dụ, nếu bạn đang kinh doanh quần áo thời trang với size vừa phải, thị trường của bạn có thể sẽ là các bạn tuổi teen. Hoặc nếu bạn đang kinh doanh đồ nội thất cổ, thị trường mục tiêu của bạn có thể ở độ tuổi trưởng thành hơn.

Dựa trên những đặc tính của khách hàng trong thị trường mục tiêu đã xác định ấy, bạn sẽ có những hướng thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu phù hợp và đánh trúng tâm lý, tạo nên hiệu quả truyền thống tốt và giúp hình ảnh thương hiệu của bạn trở nên gần gũi và dễ nhớ hơn.

  1. Cung cấp đúng theo cam kết

Những thương hiệu mạnh sẽ có cam kết thương hiệu riêng biệt, phù hợp và đáng tin cậy. Bạn cần tạo ra một cam kết thương hiệu, cung cấp hàng hóa dịch vụ theo đúng cam kết ấy và mang đến cho khách hàng một trải nghiệm thật hài lòng. Bạn sẽ không phải tự tạo thêm sự ủng hộ thương hiệu vì những khách hàng hài lòng sẽ ngợi khen bạn và giúp xây dựng thương hiệu cho bạn.

cam kết xây dựng hình ảnh thương hiệu

  1. Duy trì tính nhất quán thương hiệu

Một nguyên nhân khác vì sao lại là một ý tưởng thật tốt khi bạn nên dành nhiều thời gian cho việc phát triển thương hiệu trước khi công bố nó ra thị trường, đó là vì bạn sẽ không muốn phải thay đổi nó liên tục sau này.

Một trong những điều quan trọng cần nhớ khi sáng tạo hệ thống nhận diện thương hiệu và triển khai các kế hoạch marketing cũng như truyền thông thương hiệu chính là sự nhất quán. Điều đó nghĩa là bất kể bạn đang phát triển theo hướng nào, hãy cố gắng và làm cho bạn thấy thoải mái với nó trong vài năm tới. Bất kể thương hiệu mang đến kết quả thế nào, bạn cũng phải kiên định chứ không nên thay đổi liên tục.