11 FONT CHỮ CHUYÊN NGHIỆP CHO CÁC NHÀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA  - PHẦN 2

11 FONT CHỮ CHUYÊN NGHIỆP CHO CÁC NHÀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA - PHẦN 2

Dưới đây là 6 font chữ chuyên nghiệp cho các nhà thiết kế đồ họa. Hãy cùng xem chúng đặc biệt thế nào nhé.

06. Trojan

Mẫu font chữ Trojan

Trojan là một trong số nhiều mẫu thiết kế nổi bật được sáng tạo bởi họa sĩ thiết kế logo tài năng Alex Trochut. Được tái tạo vào năm 2012, font chữ chuyên nghiệp Trojan đã được sử dụng rộng rãi trên khắp các Wallpaper sau khi nó được công bố. Dựa trên cấu trúc thành Roman cổ đại, Trojan có sự tinh tế rất lớn về hình thái mà nhờ đó mang lại cho bộ font chữ này diện mạo vừa cổ điển vừa hiện đại.

07. Le Havre

Mẫu font chữ thiêt kế Le Havre

Kiểu chữ lấy cảm hứng từ nghệ thuật trang trí Le Harve được đặt tên sau khi bến cảng, nơi có nhiều du thuyền sang trọng được đưa vào sử dụng vào thập niên 1930. Các chữ hoa được nén lại, vơi chiều cao thấp và cấu trúc hình học tạo nên vẻ đẹp cho font chữ theo phong cách retro, với một bản cập nhật mới vào năm 2009 giúp nó được vay mượn rất nhiều trong các dự án sáng tạo.

08. Mallory

Mẫu font chữ thiết kế Mallory

Một sản phẩm của nhà thiết kế font chữ bậc thầy Tobias Frere-Jones, Mallory là một font chữ chuyên nghiệp tuyệt đẹp, khởi đầu cho xu hướng trộn lẫn kiểu thiết kế logo typographic truyền thống, tạo nên một kiểu thiết kế mới theo đặc trưng Anh và Mỹ.

09. FF Meta

Mẫu font chữ FF Meta

Được tạo ra bởi một nhà thiết kế ít tên tuổi Erik Spiekerman, FF Meta ban đầu được gọi là PT55, một kiểu chữ được làm để dễ đọc ở kích cỡ nhỏ cho một bưu điện ở Tây Đức năm 1982. Spikerman tiếp tục công việc thiết kế của ông với độ dày và phong cách nhiều hơn sau đó để tạo nên FF Meta, một trong những thành viên sáng lập đầu tiên của thư viện font chữ FontFont.

10. Soho

Mẫu font chữ soho

Mẫu chữ slab serif dày dặn Soho là sản phẩm của nhà thiết kế nổi tiếng Seb Lester. Một siêu tổ hợp có hơn 40.000 hình tượng và là kết quả của 3 năm sáng tạo không ngừng nghỉ của Lester. “Là một nhà thiết kế kiểu chữ, tôi bận tâm đến việc tìm ra những cách thức mà tôi có thể giải quyết các vấn đề hiện tại như hiển thị tốt trên các phương tiện media, và tạo nên các font chữ hoạt động một cách chính xác và hiệu quả trên hầu hết các kỹ thuật khắc khe nhất của môi trường xuất bản in ấn,”. Đó là những chia sẻ của Lester trên website Monotype.

11. Davison Spencerian

Mẫu font chữ Davison Spencerian

Những giờ làm việc không biết mệt mỏi của các nhà thiết kế Ben Barber và Ken Kiel đến từ các công ty thiết kế Mitja Miklavčič và House Industries đã giúp bảo tồn được sự cân bằng và độ chính xác đối với kiệt tác font chữ của Davison trong việc giúp font chữ này hiển thị một cách đầy đủ nhất trên môi trường kỹ thuật số.