Những thiết kế logo lớn nhất năm 2015 đến thời điểm hiện tại - Phần I

Những thiết kế logo lớn nhất năm 2015 đến thời điểm hiện tại - Phần I

Trong loạt bài này chúng ta sẽ cùng điểm lại những thiết kế logo có ảnh hưởng nhất được sáng tạo mới hay làm lại kể từ tháng Giêng năm nay.

01. Hillary Clinton

thiết kế logo

Mẫu thiết kế logo cho bà Hillary đã tạo ra những phản hồi rất lớn từ giới truyền thông.  

Đây là một trong những câu chuyện chính trị gây ngạc nhiên nhất trong năm khi Hillary Clinton ứng cử chức Tổng thống Mỹ. Và càng ngạc nhiên hơn khi bà đã công bố thiết kế logo mới này ngay trong buổi họp báo. 

Được sáng tạo bởi công ty thiết kế logo Pentagram, thiết kế mới này làm bùng cháy truyền thông xã hội, với rất nhiều bình luận về việc logo trông giống thiết kế logo của cả WikiLeaks và dấu hiệu của các bệnh viện; với điều trớ trêu là mũi tên chỉ về bên phải; và thậm chí có cả những bình luận ác ý cho rằng biểu tượng gợi nhớ về Tòa Tháp Đôi trong vụ 11-9.

02. Facebook

thiet ke logo

Thiết kế logo mới của Facebook: một sự thay đổi tinh tế nhưng đặc biệt

Vào đầu tháng 7 đã xuất hiện những cập nhất mới nhất về thiết kế logo của Facebook – một điều chỉnh nhỏ rất tinh tế biểu tượng dạng typo dùng font Klavika. 

Những người sử dụng thường xuyên đều quen với việc các phương tiện truyền thông xã hội đưa ra những thiết kế mới của logo. Nhưng đây là lần đầu tiên một công ty thay đổi font chữ logo của nó kể từ khi nó được biết đến là 'Thefacebook' từ  2004.

công ty thiết kế logo

Logo cũ – Bạn có nhận ra sự khác biệt?

Font chữ mới là kết quả từ nỗ lực phối hợp giữa đội ngũ thiết kế của Facebook và Process Type Foundry's của Eric Olson - đơn vị thiết kế logo chuyên nghiệp 

thiết kế logo chuyên nghiệp

Logo mới được tiết lộ trong một Tweet

Sự thay đổi rõ rệt nhất ở font chữ bao gồm chữ 'a' cổ đơn và chữ 'b' có gốc tròn hơn, trong khi ký tự nhận diện quan trọng nhất là chữ 'f' vẫn được giữ nguyên.

03. Royal Albert Hall

công ty thiết kế logo

Thiết kế logo của RAH có sự khác biệt đáng kể

Trung tâm biểu diễn nghệ thuật nổi tiếng của London đã có một cải tổ về truyền thông trong tháng Hai vừa qua, nằm trong nỗ lực nhằm thu hút nhiều khan giả hơn và việc thay đổi thiết kế logo cũng là một phần trong đó.

Trung tâm đã làm việc với sự hỗ trợ thiện nguyện của tổ chức tư vấn chiến lược BrandPie và mục tiêu của logo mới là để nhấn mạnh danh tiếng của trung tâm như một địa điểm mang đẳng cấp thế giới.

Hình dạng đặc biệt của Hội trường là nét đặc trưng trên mẫu thiết kế logo với năm màu mới được thiết kế để có thể sử dụng trên nhiều phương tiện truyền thông khác nhau. 

04. Banco Popular

thiết kế logo

Thiết kế logo ngân hàng này đã triệt tiêu từ 'bank' của mình, nhấn mạnh đến sự đơn giản hơn

Một trong những tập đoàn ngân hàng lớn nhất Tây Ban Nha đã có sự cân nhắc triệt để về thiết kế logo của họ hồi tháng Hai: tên 'Banco' đã bị loại bỏ hoàn toàn khỏi logo ban đầu và giờ tên chỉ còn là 'Popular'. Thiết kế logo mới sử dụng kiểu serifs.

Một đường gạch nghiêng được đặt dưới biểu tượng với dòng with taglines 'Con Paso Firme' được sử dụng trong quảng cáo. Đường gạch nghiêng này cho phép logo được đặt nổi lên ở bất kỳ background nào. Mẫu thiết kế logo mới này được sáng tạo bởi văn phòng tại Madrid của công ty thiết kế logo Brand Union.

thiết kế logo ngân hàng

 

05. Daily Motion

thiết kế logo chuyên nghiệp

Biểu tượng phát video được thay bằng typography trong logo được làm mới

Một trong những nền tảng video lớn nhất cho web, tự hào với hơn 300 triệu người xem trên thiết bị của mình và 30 tỷ lượt xem mỗi tháng trên toàn thế giới, Dailymotion đã ra mắt thiết kế logo mới vào tháng Ba, tạm biệt biểu tượng cũ của mình và thay bằng thiết kế logo dạng typography đơn giản hơn. Mẫu logo này được thiết kế bởi agency Venturethree cơ sở London.

06. Electrolux

thiết kế logo

LOGO MỚI: font chữ mới được sáng tạo riêng cho logo của Electrolux

Electrolux luôn là đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực thiết bị gia dụng và chuyên nghiệp từ năm 1909. Trong tháng Giêng, họ đã tiết lộ hình ảnh thiết kế nhận diện thương hiệu mới (hình trên) với font chữ độc nhất dạnh riêng cho Electrolux.

Logo mới được thiết kế bởi Prophet ở London, họ đã làm việc rất chặt chẽ với đội ngũ marketing của Electrolux trong dự án này.

"Chúng tôi đã tạo ra một hình ảnh nhận diện cho phép Electrolux kể cho thế giới câu chuyện thương hiệu của họ một cách thu hút nhất," Hector Pottie, Giám đốc sáng tạo của Prophet, London chia sẻ.

thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu

LOGO CŨ: Font chữ đã bắt đầu trông hơi mệt mỏi một chút

Tiếp theo:

Những thiết kế logo lớn nhất năm 2015 đến thời điểm hiện tại - Phần II