NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC THIẾT KẾ LẠI THÀNH CÔNG NHẤT _ PHẦN 1

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC THIẾT KẾ LẠI THÀNH CÔNG NHẤT _ PHẦN 1

Thiết kế lại thương hiệu và tái lập thương hiệu là nhiệm vụ không hề dễ dàng, nhưng là cần thiết để đảm bảo sự phù hợp của thương hiệu trong từng thời điểm và thị trường khác nhau, cũng như tạo nên sự tươi mới cho thương hiệu sau một thời gian nhất định nhằm duy trì sự hấp dẫn của thương hiệu trong mắt khách hàng.

Và sau đây là những thương hiệu được thiết kế lại thành công nhất đến thời điểm hiện tại

BURBERRY

Trong suốt giai đoạn cuối thập niên 1990, Burberry phải đối mặt với nhiều khó khăn và bất lợi trong việc quảng bá hình ảnh thương hiệu trên thị trường thời trang. Đến năm 2001, họ đã quyết định bổ nhiệm mới giám đốc sáng tạo và CEO toàn cầu, đồng thời sử dụng những đại diện như Emma Waston Kate Moss giúp tạo lại sự ủng hộ của đông đảo khách hàng với sản phẩm của họ. Nỗ lực làm lại thiết kế thương hiệu cũng đạt được thành công lớn, không chỉ giúp họ hạn chế được những nhận xét tiêu cực mà còn giúp họ tăng trưởng về doanh thu rất nhiều.

HARLEY DAVIDSON

Là một trong những thương hiệu motor uy tín nhất trên thế giới, có lẽ ít người nghĩ rằng chỉ 20 năm trước họ đang trên bờ vực phá sản. Họ đã tiến hành chiến lược làm mới thương hiệu tập trung vào việc nâng cao chất lượng sản phẩm và mối liên kết của họ với khách hàng. Bằng cách sử dụng những kỹ thuật marketing độc đáo, hãng đã cho khách hàng thấy được rằng họ có thể sở hữu xe Harley một cách dễ dàng bằng việc thanh toán theo tháng sẽ không khiến họ tốn nhiều hơn chi phí để uống Starbucks mỗi ngày. Điều này mang lại hiệu quả tuyệt vời và giúp họ khôi phục thành công thương hiệu như chúng ta biết hôm nay.

MCDONALDS

Sau nhiều năm đạt tới thành công trong việc trở thành chuỗi nhà hàng thức ăn nhanh phổ biến nhất thế giới, McDonalds bắt đầu nhận được nhiều phản hồi xấu của công chúng về giá trị sức khỏe trong các thức ăn của họ. Việc làm mới thiết kế thương hiệu trở nên cần thiết để giúp làm sống lại hình ảnh thương hiệu phổ biến của hãng. Từ đó họ tập trung nhiều hơn vào việc tạo ra các sản phẩm giàu dinh dưỡng và giúp hình ảnh thương hiệu được xác thực hơn. Bằng cách kết hợp các lựa chọn có lợi cho sức khỏe nhiều hơn trong thực đơn và hình thức bắt mắt của các sản phẩm, McDonalds đã nhanh chóng trở thành một trường hợp thiết kế lại thương hiệu thành công nhất.

UPS

UPS và Fedex là hai đối thủ cạnh tranh chính trong lĩnh vực vận chuyển hàng hóa chuyên nghiệp. Vào khoảng cuối thập niên 90, yêu cầu đặt ra buộc UPS phải cải tổ, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu mới để thể hiện rằng họ cũng có những bước đổi mới như đối thủ Fedex là làm rất thành công. Họ đã làm mới thương hiệu dựa trên cảm hứng từ slogan của họ là ‘Biểu tượng màu nâu có thể làm gì cho bạn?’ (What can brown do for you?) Các khách hàng đã phản hồi rất tích cực trước sự đổi mới này, họ thâm chí còn được vinh danh bởi tạp chí Fortune Magazine là thương hiệu giao hàng số một.

TARGET

Hãng bán lẻ này đã làm mới thương hiệu bằng việc tạo ra mẫu thiết kế với những dấu ấn thương hiệu khiến khách hàng có thể tin tưởng nhưng vẫn giữ được giá bán rất phải chăng. Trong đó thiết kế logo của họ trở nên đơn giản hơn với các vòng tròn đồng tâm màu đỏ trắng xen kẽ. Hình ảnh thương hiệu mới này của hãng đã tạo được sự thu hút rất lớn đối với công chúng. Việc làm mới thương hiệu tập trung vào chất lượng nhưng bán với mức giá hợp lý đã giúp Target vững vàng ở vị trí nhà bán lẻ lớn thứ hai ở Mỹ.

Xem Tiếp: NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC THIẾT KẾ LẠI THÀNH CÔNG NHẤT _ PHẦN 2