NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC THIẾT KẾ LẠI THÀNH CÔNG NHẤT - PHẦN 2

NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC THIẾT KẾ LẠI THÀNH CÔNG NHẤT - PHẦN 2

MICROSOFT

 

Trước năm 2011 thì Microsoft đã trải qua hơn 2 thập kỷ không có bất cứ nỗ lực làm mới thương hiệu nào đáng kể. Nhưng với sự cạnh tranh ngày một tăng lên, Microsoft cuối cùng đã quyết định làm lại thiết kế logobộ nhận diện thương hiệu để phù hợp hơn tron thế kỷ 21 này. Thiết kế logo của họ được làm lại và các sản phẩm được nâng cấp, những thay đổi đều rất khôn khéo và hiệu quả và đã giúp Microsoft nhanh chóng khôi phục vị thế dẫn đầu.

AIRBNB

Logo gốc của hãng được thiết kế một cách tạm thời khi họ ra mắt vào năm 2008, họ vẫn giữ thiết kế logo lỗi thời này trong 6 năm tiếp theo. Mãi đến năm 2014 Airbnb sau cùng mới cho thiết kế logo mới và ra mắt chúng với sự hỗ trợ của một số nền tảng mạng truyền thông xã hội để giúp khuyến khích sự tương tác  với các khách hàng. Họ cũng đạt được số lượng lớn sự chú ý trên mạng và tạo nên sự thành công cho dự án.

COKE

Chiến dịch ‘Shake the Coke’ được giới thiệu bởi CocaCola vào năm 2011 chứng kiến sự tăng trưởng bán hàng đầu tiên cho thương hiệu này sau hơn một thập kỷ. Chiến dịch làm mới thương hiệu này đi kèm với bao bì độc đáo của hãng với ‘Shake a Coke with …’  theo sau đó là những tên người khác nhau. Thương hiệu được làm lại này thậm chí còn được mở rộng sau đó giúp người dùng đặt chai nước có tên họ hoặc tặng cho bạn bè. Đây quả là một thành công trên toàn cầu.

LEGO

Vào cuối thập niên 1990, hãng Lego đứng trên bờ vực phá sản và phải thay đổi bằng việc xây dựng lại hình ảnh thương hiệu. Họ đã quyết định dồn sự chú ý cho sản phẩm nguyên mẫu của họ, viên gạch Lego, và cùng với đó là kết hợp truyền thông xã hội và ra mắt bộ phim ‘Lego Movies’. Những sự thay đổi này đã giúp họ trở lại nhanh chóng, bài nhạc trong film của họ thậm chí còn được đề cử giải Oscar!

PAYPAL

Vào năm 2014, sau khoảng thời gian hoạt động gần 16 năm, hãng Paypal cuối cùng mới quyết định đến lúc họ phải thay đổi để thiết kế thương hiệu mới. Thiết kế logo mới của họ trông tươi mới và hiện đại hơn, cùng với thiết kế bộ nhận diện thương hiệu ấn tượng giúp họ nhanh chóng tạo được sự thu hút đối với khách hàng. Chiến dịch này đã thành công rực rỡ và lòng tin của khách hàng đối với thương hiệu liên tục tăng trưởng kể từ đó.

 Xem: NHỮNG THƯƠNG HIỆU ĐƯỢC THIẾT KẾ LẠI THÀNH CÔNG NHẤT _ PHẦN 1