5 LỜI KHUYÊN GIÚP ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU TỐT

5 LỜI KHUYÊN GIÚP ĐẶT TÊN THƯƠNG HIỆU TỐT

Một yếu tố cực kỳ quan trọng đối với bất kỳ doanh nghiệp nào chính là tạo nên tên thương hiệu thật hay để giúp mọi người có thể nhận diện được sản phẩm dịch vụ mà họ cung cấp gắn liền với tên thương hiệu ấy. Nó cũng sẽ là điều đầu tiên mà bạn nghĩ đến khi start-up và sẽ đồng hành cùng bạn trong suốt thời gian hoạt động dài sau đó.

Đây là lý do về sự cần thiết phải sáng tạo tên thương hiệu thật hoàn hảo cho doanh nghiệp của bạn. Nó trông có vẻ không phải là nhiệm vụ quá khó khăn, nhưng nó đòi hỏi sự suy xét thật cẩn thận trên nhiều phương diện khác nhau đối với loại sản phẩm hay dịch vụ mà bạn sẽ tung ra thị trường. Sau hết, tên thương hiệu, sẽ cùng với thiết kế logo và font chữ, tất cả sẽ tạo nên hình ảnh đại diện cho thương hiệu trong lòng khách hàng.

Sau đây là 5 lời khuyên giúp đặt tên thương hiệu tốt dành cho bạn.

1. Sự đơn giản

Tên thương hiệu càng dễ phát âm thì càng thuận tiện để giúp nó được quảng bá theo hình thức truyền miệng. Tương tự như thế, tên thương hiệu có càng ít ký tự thì sẽ càng dễ nhớ hơn.

Đôi khi các từ ngữ trong tên thương hiệu không được phát âm theo đúng cách, và mọi người sẽ gặp khó khăn khi tìm kiếm trên mạng. Ví dụ, mặc dù ‘Xerox’ đã là một tên thương hiệu rất hiệu quả đã gắn liền với sản phẩm ‘photocopy’, nó vẫn gặp vấn đề về phát âm khó khăn khi xuất hiện lần đầu.

Mọi người có thể bị nhầm lẫn khi phát âm với việc đánh vần sai thành ‘Zerox’. Công ty có thể sẽ mất một lượng đáng kể trong số các khách hàng tiềm năng của họ chỉ vì mọi người không thể đánh vần đúng. Vì thế khi muốn đảm bảo thương hiệu bạn có thể được nhớ đến một cách chính xác, sự đơn giản nên là yếu tố được chú ý hàng đầu.

2. Nổi bật giữa đám đông

Bên cạnh sự đơn giản, tên thương hiệu còn phải thật dễ nhớ để tạo nên tiếng vang và sự quan tâm đến những gì mà doanh nghiệp bạn cung cấp. Tạo nên một tên thương hiệu quá đơn giản để mô tả có thể sẽ giết chết sự tò mò cần thiết để duy trì sự quan tâm của khách hàng.

Trước khi nghĩ đến một vài tên thương hiệu tiềm năng, sẽ là một ý tưởng tốt khi bạn dành thời gian để nghiên cứu những đối thủ cạnh tranh trực tiếp với bạn trên thị trường. Cần phải nhận diện được những điểm tương đồng của các tên thương hiệu khác nhau là gì. Sau đó, khi bạn đã suy nghĩ ra một vài tên thương hiệu tiềm năng cho thương hiệu của bạn, hãy đảm bảo rằng những cái tên ấy sẽ không phải là thứ gì đó tương tự với tên của các đối thủ.

Khi một khách hàng tiềm năng xem xét những lựa chọn khác nhau giữa bạn và đối thủ của bạn, cái mà nhiều khả năng đã thu hút họ ngay lập tức. Đó là nhờ tên thương hiệu bạn đọc nghe khác biệt so với nhiều cái tên khác.

3. Hình dung sẵn hình dạng thiết kế logo trong đầu bạn

Tên thương hiệu và logo là những yếu tố quan trọng nhất luôn song hành cùng nhau. Nếu bạn muốn có một thương hiệu mạnh cho doanh nghiệp của bạn, hãy đảm bảo rằng mọi người đều có thể nhận diện thiết kế logo đi cùng với tên thương hiệu ấy. Thương hiệu ‘Apple’ là một ví dụ, thiết kế logo của họ trông khá đơn giản với hình dạng một quả táo. Điều đó tạo nên sự đơn giản giúp mọi người dễ dàng nhắc lại thương hiệu của bạn. Tại sao ư? Thay vì chỉ dựa vào bộ nhớ về mặt ngôn ngữ đối với tên thương hiệu, họ còn có thể lưu giữ hình ảnh đáng nhớ của thương hiệu bằng cách kết hợp nó với thiết kế logo.

 

 

Bây giờ hẳn bạn sẽ hiểu hơn về tầm quan trọng trong việc kêt nối giữa tên thương hiệu và thiết kế logo đối với thương hiệu của bạn, rất cần thiết để nghĩ ra tên thương hiệu sẽ tạo ra nhiều sự tự do hơn trong quy trình thiết kế logo của bạn. Cá nhân tôi cho rằng thiết kế logo dạng ‘biểu tượng’ sẽ có ấn tượng mạnh hơn thiết kế logo dạng chữ, do đó có thể sẽ là ý tưởng tốt để cân nhắc tên thương hiệu có thể được biểu tượng hóa thành một hình ảnh hay điều gì đó tương tự.

4. Chứa đựng bản chất của doanh nghiệp

Cũng như việc doanh nghiệp bạn phải có lợi thế bán hàng duy nhất (USP) để phân biệt bạn với các đối thủ, tên thương hiệu cũng cần phải được thể hiện tạo sự khác biệt so với những cái tên khác. Nó cũng có thể được dùng để phản ánh sức mạnh của doanh nghiệp bạn hoặc bao hàm sự gợi ý về loại sản phẩm hay dịch vụ mà bạn cung cấp.

Ví dụ, công cụ tìm kiếm ‘Google’ có lẽ mang đến cho chúng ta sự ấn tượng ẩn dưới hình ảnh con mắt ‘googly’ mà chúng ta có thể dùng để tìm kiếm mọi thứ. Cũng như việc tên công ty cho phép mọi người dễ dàng nhận biết những gì họ cung cấp và tạo được một mỏ neo đủ tốt trong trí nhớ của mọi người.

Một số tên thương hiệu khác lại có vẻ như chẳng liên quan gì đến lĩnh vực hoạt động, nhưng họ lại nhấn mạnh và khía cạnh ‘cảm giác’ của cái tên ấy. Chắc không ai có thể có ý tưởng gì khi lần đầu nghe thấy tên ‘Starbucks’, nhưng một khi mọi người đã nhận ra đó là một chuỗi quán café, nó lại được ghim lại trong đầu họ một cách kỳ lạ. Cái tên này gợi lên năng lượng và sự ngẫu hứng, chính là những gì mà một tách café buổi sáng có thể mang đến cho bạn.

5. Đảm bảo tên thương hiệu thân thiện với website

Vào thời buổi này, nếu bạn muốn doanh nghiệp mình phát triển thêm, chắc chắn bạn phải đưa nó lên internet. Do đó, bạn cần đảm bảo phải đặt tên thương hiệu trở nên thân thiện với website. Tên thương hiệu phải ‘thân thiện với webite’ trong mọi hoàn cảnh để cái tên được đặt trên website giúp người sử dụng internet có thể tìm thấy được các ý tưởng và tiếp cận nó để nhận được nhiều thông tin về doanh nghiệp của bạn hơn.

Nếu bạn dự định sử dụng internet để quảng bá doanh nghiệp mình, bạn cần phải xây dựng một website riêng như một kênh thông tin để giúp những ai quan tâm có thể tìm hiểu nhiều hơn về doanh nghiệp. Điều đó có nghĩa là tên miền mà bạn sử dụng phải liên quan đến doanh nghiệp bạn. Do đó, bạn phải đặt tên thương hiệu tốt để mọi người có thể dễ dàng nhớ ra chứ không nên dùng tên quá phức tạp và vô nghĩa.

Một kênh thông tin nữa để quảng bá thương hiệu trên internet chính là mạng xã hội, chẳng hạn như Facebook, bạn phải cân nhắc để chạy các chiến dịch marketing trên mạng xã hội này trong tương lai. Một điều bạn cần phải làm là kiểm tra xem đã có trang fanpage nào đang hoạt động có tên giống với tên thương hiệu mà bạn tính đặt hay không. Điều này sẽ giúp hạn chế sự ảnh hưởng đến thương hiệu của bạn và giúp mọi người dễ dàng tìm thấy chỉ một trang duy nhất về doanh nghiệp của bạn và có thêm nhiều thông tin về bạn hơn. 

Hãy gọi theo số hotline sau:  0938 813 477 - 0938 800 550 để chúng tôi tư vấn hỗ trợ bạn nhiều hơn.