11 FONT CHỮ CHUYÊN NGHIỆP CHO CÁC NHÀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA - PHẦN 1

11 FONT CHỮ CHUYÊN NGHIỆP CHO CÁC NHÀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA - PHẦN 1

Hiện nay có không ít các font chữ miễn phí lẫn phải trả phí sẵn có cho các nhà thiết kế chọn lựa. Nhưng nếu bạn muốn một kiểu chữ thật sự đặc biệt và nổi bật – để tiếp tục những dự án sáng tạo hoặc dành cho dự án thiết kế logo mới? Bất kể là dự án nào, các font chữ đặc biệt này chắc chắn sẽ mang đến cho mẫu thiết kế của bạn một vẻ tinh tế đầy mới mẻ.

Dưới đây là 5 font chữ chuyên nghiệp cho các nhà thiết kế đồ họa. Hãy cùng xem chúng đặc biệt thế nào nhé.

01. FF Din

Mẫu font chữ FF Din

Được thêm vào bộ chữ digital của MOMA trong bộ sưu tập Kiến trúc và Thiết kế của nó từ sau năm 2011, FF Din là sự lựa chọn phổ biến của nhiều nhà thiết kế. Font chữ được sáng tạo bởi nhà thiết kế Albert-Jan Pool trong khoảng thời gian từ năm 1995 đến 2009, kiểu chữ san serif này rất phù hợp cho các mẫu quảng cáo, in trên bao bì, thiết kế logo, thiết kế thương hiệu, …

02. Oswald

Mẫu font chữ Oswald

Oswald đã trở thành font chữ phổ biến được các họa sĩ thiết kế lựa chọn, đặc biệt là những người làm thiết kế website. Được cách tân từ kiểu chữ cổ điển mang đậm tính lịch sử được đại diện bởi loại chữ san serif là 'Alternate Gothic', font chữ chuyên nghiệp này được vẽ và tạo hình lại nhằm để thích ứng tốt hơn các lưới điểm ảnh phổ biến trên các màn hình kỹ thuật số hiện nay.

03. Brandon Grotesque

Mẫu font chữ Brandon Grotesque

Được thiết kế bởi Hannes von Dohren vào năm 2009, Brandon Grotesque chịu ảnh hưởng bởi kiểu chữ hình học nổi tiếng san serif hồi thập niên 1920 và 1930. Được khuyên dùng cho những thiết kế phức tạp hay cho những nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp, font chữ này cũng đã có chiến thắng giải thưởng Type Directors Club Award năm 2011.

04. Aviano

Mẫu font chữ Aviano

Được đặt theo tên một thị trấn nhỏ tựa vào dãy Alps ở miền bắc nước Ý, font chữ Aviano được lấy cảm hứng từ sức mạnh và vẻ đẹp trường tồn của các ký tự truyền thống. Font chữ tuyệt đẹp này được sáng tạo bởi họa sỹ Jeremy Dooley, người sáng lập nên công ty thiết kế logo chuyên nghiệp Insigne.

5. Rockwell        

Mẫu font chữ Rockwell

Kiểu chữ tượng hình theo phong cách slab serif Rockwell được gợi cảm hứng bởi font chữ tiêu đề Litho Antique năm 1910. Nhà thiết kế Morris Fuller Benton đã hồi sinh font chữ này vào thập niên 1920 trước khi nó được cách tân và công bố vào năm 1934 bởi tổ chức Monotype, trong một dự án do Frank Hinman Pierpont khởi sướng.

Xem tiếp: 11 FONT CHỮ CHUYÊN NGHIỆP CHO CÁC NHÀ THIẾT KẾ ĐỒ HỌA - PHẦN 2